ทำไมท่านจึงต้องเลือกใช้บริการจากเรา
การเรียนกับเราต่างจากการศึกษาด้วยตนเองอย่างไร
มีใครบ้างที่สนใจเรียนกับเรา
คอร์สแบบ E-Learning เหมาะกับผู้เรียนแบบไหน
คอร์สแบบที่เข้าเรียนในสถาบัน (Course) เหมาะกับผู้เรียนแบบไหน
ค่ายฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ (Boot Camp) เหมาะกับผู้เรียนแบบไหน
ควรเริ่มเรียนหลักสูตรใดก่อนเป็นอันดับแรก
อยากดูตัวอย่างการสอนของแต่ละคอร์ส ทำอย่างไร
มีรูปแบบการชำระเงินค่าบริการอบรมอย่างไรบ้าง
 
New!
New!
New! k
qssq
Terminal Server นำมาใช้สอนแล็ปได้อย่างไร
สวิตช์ L3 vs เราท์เตอร์
ตกแต่งอุปกรณ์ด้วย Banner+Description
EIGRP กันลูปได้อย่างไร
Header Already Sent!?!
เมื่อลูกค้าต้องการ Load Balance
วิธีตรวจสถานะ CCIE ของใครก็ได้
ให้ Squid แสดง URL หลังเครื่องหมายคำถาม “?”
วิธีพิสูจน์ว่าเป็นเซอร์ของจริง
ทุกอย่างเกี่ยวกับ Wildcard Mask
ทูลฟรีมีประโยชน์บนเว็บซิสโก้
เราท์เตอร์ซิสโก้ก็เป็น DNS Server ได้
เทคนิคตั้งค่าให้สะดวกขึ้น
ลิงค์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับความรู้ด้านอุปกรณ์ซิสโก้
SSH ก็ล็อกอินเข้าในฐานะ Root ได้
PHP5 กับตัวแปรโฉมใหม่
ใช้ AAA แต่ User/Pass เดิม
เมื่อเรื่องมันเริ่มจาก Copy Run Start
จำลองข้อสอบแล็ป CCNA ทุกหัวข้อ
ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับคำสั่ง IP Classless
หลักการตั้งค่า Access-List
การคำนวณเกี่ยวกับที่อยู่ IPv4 อย่างง่าย
แนะแนวการเตรียมตัวสอบ CCNA (อัพเดตใหม่ 05-05-10)
แบบฝึกหัดคำนวณ IPv4 Addressing
โครงสร้างเนื้อหาสำหรับสอบ CCNA
วิธีตั้งค่าให้อุปกรณ์ Cisco ส่งเมล์แจ้งเมื่อ Reload ตัวเอง
 
 
1. ท่านจะได้รับความรู้และความเข้าใจรูปแบบใหม่ด้านเครือข่ายจากหลักสูตรที่เขียนโดยผู้ที่มีประสบการณ์และชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างดี
และหาไม่ได้จากสถาบันอื่นๆ
2. เราเป็นบริษัทชั้นนำทั้งด้านการอบรม และบริการโซลูชั่นด้านเครือข่ายที่เพียบพร้อมด้วยความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์
และทรัพยากรทั้งด้านอุปกรณ์จริงของ Cisco ประเภทต่างๆ
3. มีหลักสูตรและบริการหลายประเภท เพื่อให้เหมาะกับความต้องการอันหลากหลายของลูกค้ามากที่สุด
4. เรามีบุคลากรผู้เชี่ยวชาญในแขนงต่างๆ คอยให้คำปรึกษา และตอบข้อสงสัยอย่างมืออาชีพให้ตลอดเวลา พร้อมบริการหลังการขาย
 

            บางท่านอาจใช้วิธีการศึกษาด้วยตนเอง ทั้งจากการอ่านหนังสือ หรือค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ท แต่ความรู้ด้านเน็ทเวิร์กจำเป็นที่ต้องสัมผัสกับอุปกรณ์จริงถึงจะเห็นภาพ เช่น ตั้งแต่การเข้าหัวสายแลน และติดตั้ง Patch จนไปถึงการติดตั้งเราท์เตอร์และสวิตช์ ตำแหน่งปุ่ม Mode ช่องเสียบสายคอนโซล การเลือกใช้การ์ด WIC หรือ Network Module แต่ละแบบ และการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เช่น การตรวจสอบความผิดปกติของอุปกรณ์ พฤติกรรมของเราท์เตอร์ที่จะปิดอินเตอร์เฟสเมื่อรับข้อมูลที่มีความผิดพลาดแบบ CRC มากเกินกว่าเกณฑ์ที่กำหนด หรือการเปรียบเทียบดีเลย์ตั้งแต่เสียบสายแลนเข้าสายสวิตช์ จนกระทั่งเชื่อมต่อกับเครือข่าย ระหว่างการใช้ STP ธรรมดา กับการใช้ RSTP เป็นต้น

            ซึ่งทางราเน็ทมีอุปกรณ์จริงพร้อมให้ท่านได้สัมผัสและเรียนรู้บนสถานการณ์จริง และรวมทั้งทุกหลักสูตรได้ผ่านการกลั่นกรองจากประสบการณ์จริงของผู้สอนที่ผ่านงานติดตั้งเครือข่ายจริงมาแล้ว ทำให้ท่านได้เรียนรู้ถึงระดับที่พร้อมจะนำไปใช้ประกอบอาชีพ และเรียนรู้ได้เร็วกว่าการศึกษาด้วยตนเองหลายเท่าตัว

 

            ผู้ที่เคยเข้ามารับการอบรมกับราเน็ทนั้นมาจากหลายสาขาอาชีพ มีทั้งที่เข้ามาเรียนเป็นคณะและยื่นสมัครมาเป็นรายบุคคล ทั้งผู้ดูแลระบบ (Admin) ในหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ผู้วางระบบเครือข่าย Sales Engineer ไปจนถึงบุคคลภายนอกและนักศึกษาที่สนใจ มีทั้งการอบรมภายในสถาบัน (In-House Training) และการอบรมนอกสถานที่ (On-Site Training) ให้สอดคล้องกับความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า

 

            คอร์สแบบ E-Learning มีจุดเด่นอยู่ตรงเวลาการเข้าเรียนที่ยืดหยุ่น ไม่ว่าจะอยู่ในรูปวีซีดีแบบ CBT (Computer-Based Training) ที่บริการทดสอบบนเซิร์ฟเวอร์ของเราภายหลัง หรือเป็นหลักสูตรออนไลน์บนระบบ LMS (Learning Management System) จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่สะดวกจะหยุดติดต่อกันหลายวัน หรือติดทำงานวันเสาร์-อาทิตย์ ไม่สามารถเข้าเรียนในสถาบันได้ตามปกติ หรือเป็นผู้ที่เคยผ่านการอบรมภาคปกติมาแล้ว หรือกำลังเตรียมตัวสอบ และต้องการทบทวนความรู้ในระยะเวลาอันสั้น หรือแม้แต่นักศึกษาในมหาวิทยาลัยที่ต้องการศึกษาเพิ่มเติมจากแหล่งความรู้ที่มีประสิทธิภาพในเวลาหลังเลิกเรียน โดยเน้นทั้งรูปแบบตอบโต้กับผู้ใช้อัตโนมัติ (Interactive)

           สำหรับผู้ที่สงสัยว่าการเรียนรู้ผ่านช่องทางนี้จะด้อยกว่าการเข้าอบรมที่สถาบันต่อหน้าอาจารย์นั้น เราได้จัดรูปแบบการเรียนรู้แนวใหม่นี้ให้ใกล้เคียงมากที่สุดหรือดีกว่า โดยด้านการไขข้อสงสัยต่างๆ ท่านสามารถใช้เว็บบอร์ดที่พิเศษสำหรับสมาชิกเท่านั้นในการตั้งคำถาม โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญของเราในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง มาคอยไขข้อสงสัยให้ตลอดอย่างเป็นมิตรเหมือนบริการหลังการขาย นอกจากที่ท่านจะได้รับคำตอบที่เต็มไปด้วยเทคนิคและ Know-How เฉพาะของเราแล้ว ยังเป็นอีกช่องทางหนึ่งสำหรับผู้ที่ไม่สะดวกจะถามต่อหน้าผู้สอนในเวลาอบรมจริง นอกจากนี้ในด้านของการทำงานกับอุปกรณ์จริง หรือฝึกแล็ปปฏิบัติ เราก็มีแลปเสมือนจริง (Simulation) บริการให้จากฝั่งเซิร์ฟเวอร์ ตั้งแต่ขั้นต้นอย่าง PacketTracer จนไปถึงระดับสูงโดยให้รีโมทเข้ามายังเซิร์ฟเวอร์จำลอง (Dynamips Server) ซึ่งใช้ไฟล์อิมเมจ IOS ของอุปกรณ์จริงทุกรุ่นที่ผู้อื่นที่ไม่ใช่พาร์ทเนอร์ของซิสโก้จะไม่มีโอกาสโหลดมาใช้ได้ ทำให้ท่านแน่ใจได้ว่า ประสิทธิผลที่ได้จากการเรียนแบบ E-Learning ของราเน็ทไม่น้อยหน้ากว่าการอบรมในลักษณะอื่นเลย

 

           คอร์สแบบที่เข้าเรียนในสถาบัน เป็นรูปแบบที่เรามีชื่อเสียงมานาน ด้วยการสอนที่เน้นหลักให้สามารถทำความเข้าใจกับหลักการเบื้องต้นอย่างถูกต้อง โดยอาจารย์ที่มีทักษะด้านการสอนให้เข้าใจอย่างลึกซึ้ง ซึ่งหาได้ยากจากสถาบันอื่นที่เน้นการปฏิบัติหรือสอนตามเนื้อหาบังคับของซิสโก้จนไม่สามารถเข้าใจพื้นฐานอย่างแท้จริง เราเน้นให้ผู้ที่ผ่านการอบรมสามารถต่อยอดในวิชาชีพเครือข่ายได้ด้วยตนเอง ทันตามเทคโนโลยีที่พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว เรียนรู้อุปกรณ์หรือฟีเจอร์ใหม่ได้โดยง่าย เพราะเราสอนโดยไม่ยึดติดกับรูปแบบของโจทย์หรือการท่องจำ

           คอร์สการอบรมในสถาบันโดยตรงกับอาจารย์ผู้สอน จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการปูพื้นฐานด้านเน็ทเวิร์ก และผู้ที่ต้องการการเอาใจใส่จากอาจารย์โดยตรง หรือมีอุปสรรคในการศึกษาด้วยตนเอง และมีเวลาที่จะเข้าเรียนเต็มวัน ซึ่งอาจเป็นวันเสาร์อาทิตย์ หรือเป็นวันจันทร์ถึงศุกร์ ซึ่งท่านสามารถแจ้งความจำนงสมัครเข้าเรียนกับทางเรา เพื่อจะได้รวมกลุ่มจัดคอร์สขึ้นตามเวลาที่ทุกคนสะดวก เพราะคอร์สอบรมลักษณะนี้เน้นจำนวนผู้เรียนไม่มาก (4 – 6 คน) เพื่อให้อาจารย์เข้าถึงผู้เรียนได้มากที่สุด และสามารถปรับตัวเพื่อพาผู้เรียนทุกคนให้มีความรู้ความเข้าใจอย่างสมบูรณ์ตามวัตถุประสงค์ของหลักสูตร ไม่ว่าจะมีพื้นความรู้มาระดับไหนก็ตาม

 

           การเข้าค่ายฝึกอบรมที่เน้นการปฏิบัติ  เป็นการตะลุยโจทย์ที่มาจากประสบการณ์ของการติดตั้งและแก้ปัญหาด้านเครือข่ายจริง โดยให้ผู้เรียนสัมผัสกับสภาพแวดล้อมจริงในการทำงานร่วมกับอุปกรณ์เครือข่ายต่างๆ พร้อมทั้งมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสถานการณ์คอยเป็นพี่เลี้ยงประกบ ค่ายอบรมนี้จัดขึ้นใน  รีสอร์ทต่างจังหวัดที่ให้บรรยากาศที่เป็นสมาธิมากที่สุด เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทำงานจริงได้เต็มประสิทธิภาพ ทีมงานจะนำเทคนิคและ Know-how ต่างๆ มาเรียบเรียงเชิงปฏิบัติ เพื่อให้ผู้เรียนทำงานได้จริง และฝึกฝนอย่างเข้มข้นจนชำนาญได้ในเวลาอันสั้น

           ดังนั้น จึงเหมาะกับผู้เรียนที่มีพื้นความรู้ในระดับหนึ่ง แต่หาโอกาสที่จะสัมผัสกับอุปกรณ์เครือข่ายที่หลากหลายได้น้อย และกระตือรือร้นจะแสวงหาความรู้เพิ่มเติมในระดับผู้เชี่ยวชาญ อีกทั้งมีเวลาว่างติดต่อกันโดยทั่วไปหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งค่ายฝึกอบรมนี้จัดขึ้นไม่บ่อยนัก และรับครั้งละไม่กี่คน ผู้ที่สนใจจึงไม่ควรพลาดข่าวสารจากทางทีมงานซึ่งแจ้งล่วงหน้าก่อนการจัดขึ้นแต่ละครั้ง

 

           ขึ้นกับความต้องการของผู้เรียนแต่ละคน โดยสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาตั้งแต่พื้นฐาน ควรเข้าเรียนคอร์สอบรมในสถาบันกับอาจารย์ก่อน เช่น คอร์ส CCNA เพื่อให้อาจารย์ช่วยวิเคราะห์แนวทางในการศึกษาที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด หรือจะศึกษาจากคอร์สเน็ตเวิร์กพื้นฐาน (Network Fundamental) ในส่วนของ E-Learning เพื่อทำความเข้าใจพื้นฐานเบื้องต้น หลังจากเข้าเรียนหลักสูตรปกติแล้ว หากต้องการศึกษาเพิ่มเติมในบางหัวข้อ สามารถใช้บริการในส่วนของ E-Learning หรือสอบถามเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญของเราในส่วนของเว็บบอร์ดได้ เพื่อทบทวนความเข้าใจก่อน ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งก่อนการเข้าสอบ Certificate ประเภทต่างๆ

           ส่วนค่ายฝึกอบรม Boot Camp ควรผ่านการอบรมคอร์สพื้นฐานในการอบรมในสถาบันมาก่อน หรือมีระดับความรู้พื้นฐานเท่าเทียมกัน โดยสามารถรับการทดสอบจากบนเซิร์ฟเวอร์ LMS ของเราเพื่อทดสอบตนเองได้ หรืออาจสอบถามรายละเอียดจากทีมงานของเราผ่านทางเว็บบอร์ดได้ครับ

 
           ในส่วนของ E-Learning ท่านสามารถเข้ามาชมตัวอย่างหลักสูตรได้โดยการเข้าในชื่อ Guest บนระบบ LMS ของเรา หรือจากการสอบถามลักษณะการสอนจากทีมงานผ่านทางเว็บบอร์ด หรือทางโทรศัพท์ 02-642-1235 ซึ่งสำหรับคอร์สการอบรมในสถาบัน หรือค่ายฝึกอบรม Boot Camp เราจะมีโปรโมชั่นที่ให้ทดลองเข้าเรียนฟรี หรือลดราคาในบางช่วง ซึ่งท่านสามารถติดตามข่าวสารได้จากเว็บไซต์ของเราตลอดเวลาครับ
 

           ปัจจุบันเรารับชำระเงินแค่ช่องทางการโอนเงินผ่านธนาคารเท่านั้น โดยโอนเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย สาขาอโศกดินแดง ชื่อบัญชี บริษัท ราเน็ท จำกัด เลขที่บัญชีออมทรัพย์ 049-2-99358-1 แล้วส่งสำเนาสลิปการโอนเงินมาทางแฟกส์ (02-641-1460) หรือทางอีเมล์ (pornpilai@ranet.co.th)ซึ่งสามารถสอบถามความคืบหน้าได้ทางโทรศัพท์ หรือติดตามรายชื่อที่ขึ้นไว้ในเว็บบอร์ดส่วนของความคืบหน้าการชำระเงินได้

           ส่วนในอนาคต ทางทีมงานกำลังวางแผนเปิดช่องทางการชำระเงินทางบัตรเครดิต หรือ PaySbuy เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้ามากขึ้นครับ

     


คอร์สอบรม CCNA CCNP (ROUTE SWITCH TSHOOT) CCDA CSE ติดตั้งวางระบบ Cisco จำหน่าย-ให้เช่าอุปกรณ์ Cisco ทำ MA ขายประกัน SMARTnet

Ranet Co., Ltd. 191 Soi Prachasanti, Ratchadaphisek Road, Huai Khwang, Bangkok 10310
Tel.: 084 111 6944, 082 080 9191      Contact Details
Copyright © 2021. All rights reserved.

หมายเหตุ - บริการต่างๆ โดยเฉพาะด้านการอบรมของราเน็ท ไม่มีความเกี่ยวข้องกับทางบริษัท ซิสโก้ ซิสเต็ม (ประเทศไทย) จำกัด
หรือ Cisco Systems, Inc ใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งโลโก้ ภาพและตราสินค้าใดๆ บนเว็บ ถือเป็นสิทธิ์ของเจ้าของผลิตภัณฑ์นั้นๆ